HELLO SUMMER

“HELLO SUMMER” là chương trình lồng ghép các hoạt động vui chơi với các kỹ năng sống giúp trẻ hướng tới sự tự lập trong đời sống thường nhật. Chương trình được tổ chức trong 3 tháng (tháng 6, tháng 7 và tháng 8) tại trường Mầm non Dream School, bao gồm các kỹ năng:

Kỹ năng an toàn khi đi tắm biển

Đa phần các trẻ đều thích đi tắm biển. Trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để tránh những rủi ro khi đi tắm biển: như việc mình chuẩn bị vật dụng khi đi biển, làm gì để sống sót khi đuối nước mà không biết bơi, trước khi tắm biển cần phải làm gì để an toàn…Trẻ sẽ vừa được khám phá về biển vừa biết được những kiến thức để bảo vệ bản thân.

Kỹ năng an toàn khi đi máy bay

Trẻ thường có nhiều thắc mắc “tại sao không được mở cửa kính lúc máy bay chuẩn bị cất cánh và hạ cánh”, “tại sao phải luôn đeo dây an toàn”, “tại sao tắt nguồn điện thoại trong lúc bay”…khi giải đáp được thắc mắc của mình, trẻ sẽ ngoan ngoãn vâng lời người lớn để đảm bảo các an toàn trong chuyến bay.

Kỹ năng tìm kiếm sự giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp

Ba mẹ không phải lúc nào cũng ở cạnh để chăm sóc và đảm bảo an toàn cho trẻ. Vì thế trong những trường hợp khẩn cấp không có ba mẹ ở cạnh, trẻ cần kêu gọi sự giúp đỡ từ các nguồn lực bên ngoài như là số điện thoại khẩn cấp như:

  • 112: Yêu cầu trợ giúp, tìm kiếm cứu nạn trên phạm vi toàn quốc
  • 113: Gọi công an, cảnh sát liên quan tới an ninh trật tự
  • 114: Gọi phòng cháy chữa cháy, cứu nạn trong nhiều trường hợp
  • 115: Gọi cấp cứu

Kỹ năng bảo vệ cơ thể khi thời tiết thay đổi

Thông thường trẻ sẽ biết lựa chọn quần áo theo thời tiết để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, trẻ còn học cách tự bảo vệ bản thân để tránh bị bệnh thời tiết.

Kỹ năng mạnh dạn trước đám đông

Không phải trẻ nào cũng có thể tự tin trước đám đông. Người lớn còn phải rèn luyện và học cách chia sẻ trước rất nhiều người. Đây là thời điểm thuận lợi để trẻ hồn nhiên thể hiện bản thân, nói lên quan điểm, suy nghĩ, mong muốn  trước tất cả mọi người.

Một mùa hè ý nghĩa vừa chơi vừa học cách tự lập của các chiến binh Dream School đã bắt đầu rồi. Chúng ta cùng theo dõi chặng đường trưởng thành của các chiến binh nhí nhé!