CHO CON CHƠI GÌ KHI BÉ Ở NHÀ TRÁNH DỊCH VIÊM PHỔI CẤP CORONA

Theo công văn mới nhất từ UBND thành phố thì bé sẽ được nghỉ học đến hết Tháng 2. Vậy trong khoảng thời gian này, ba mẹ cần giáo dưỡng và cho bé chơi gì để con không lạm dụng điện thoại hay tivi. Và vẫn phát triển và hoàn thiện nhân cách của mình. Sau đây Dream School xin được gợi ý một số trò chơi hữu ích để ba mẹ có thể cùng bé chơi tại nhà một cách hiệu quả và gây hứng thú cho bé.

  1. Đọc sách

Có thể trước đó ba mẹ cũng đã mua sách và thường đọc sách cho bé mỗi tối. Tuy nhiên với thời gian này, ba mẹ có thể tăng cường mua thêm cho con một số quyển sách màu sắc, hình thù và ít chữ để tăng thời gian đọc sách ở trẻ. Hoặc việc cho con cắt dán minh họa lên mỗi chủ đề cũng là một trò chơi tuyệt vời kích thích khả năng khéo léo và sự sáng tạo của bé.

Đọc sách luôn là một hoạt động tuyệt vời dành cho bé và ba mẹ khi ở nhà

      2.  Cho bé chơi các đồ chơi lắp ráp

Việc chọn cho bé các đồ chơi lắp ráp với nhiều hình khối hay lego cỡ lớn sẽ giúp bé bận rộn hàng giờ, mà tăng cường được sự tập trung ở trẻ. Điều này còn giúp bé tăng khả năng tư duy, khả năng vận động và tưởng tượng một cách hiệu quả.

Chuẩn bị các đồ chơi hình khối, lego tại nhà cho bé 

     3. Giúp ba mẹ phụ việc nhà

Cùng ba mẹ phụ làm việc nhà với những hoạt động có thể là nhỏ nhoi cũng cho bé thấy được trách nhiệm và tự hào về mình. Ba mẹ có thể để bé phụ mang quần áo dơ vào máy giặt, dọn đồ chơi, chuẩn bị các loại rau củ để nấu ăn,..Với mỗi hoạt động này, ba mẹ nên từ tốn giải thích cho bé hiểu và cũng đừng quên khen ngợi khi bé hoàn thành nhiệm vụ được giao nhé.

Cho bé tham gia các hoạt động phụ giúp mẹ việc nhà

     4. Chơi các trò chơi vận động tại nhà

Ba mẹ hãy cùng bé tham gia các trò chơi vận động như chạy bộ, đạp xe, vượt chướng ngại vật, chơi trốn tìm,…để tăng cường sức đề kháng của bé. Còn giúp bé có những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình.

      5. Cho bé tiếp xúc với thiên nhiên

Nếu khu vực ba mẹ ở tương đối an toàn, hãy đưa bé ra ngoài đi dạo ở một khung giờ nhất định. Cho bé cảm nhận thiên nhiên, hoa cỏ, đôi khi là những chú sâu hay chú bướm xinh đẹp cũng sẽ giúp bé tăng độ dầy cho trãi nghiệm của mình.

Cho bé tiếp xúc và cảm nhận thiên nhiên xung quanh mình

Ngoài ra, ba mẹ hướng dẫn trẻ cách tự phòng ngừa dịch bệnh bằng cách thường xuyên rửa tay, uống nhiều nước, bổ sung dinh dưỡng vitamin cho bé, đeo khẩu trang khi ra ngoài. Và đặc biệt theo dõi thường xuyên tình hình sức khỏe của bé, nếu bé có biểu hiện ho, sổ mũi, sốt… thì ba mẹ cần phải nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Dream School hy vọng bé sẽ có những giây phút tuyệt vời, thư giãn bên gia đình trong khoảng thời gian thiếu vắng bạn bè, thầy cô!